thanh menu

Thứ Năm, 13 tháng 12, 2018

Hướng dẫn sử dụng Bột Sương Sáo

Chuẩn bị nguyên liệu: 30 gram bột sương sáo đen, 1 lít nước, 50 gram đường, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, hương liệu thơm, siro đường.

Cách làm:


1. Đầu tiên bạn cho bột sương sáo và đường trộn chung trong một tô.



2. Cho bột sương sáo vừa trộn vào nồi sau đó thêm một chút nước, trộn thật đều cho bột sương sáo hòa tan, lúc này hỗn hợp sẽ đặc sệt.


3. Bạn đổ nốt lượng nước còn lại vào cùng và khuấy đều, bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì để lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đun thêm khoảng 3 phút và thấy thạch sương sáo bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, nhỏ vài giọt hương liệu thơm vào cùng và khuấy đều.


4. Nhanh tay đổ hỗn hợp ra khuôn và để cho nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho thạch đông lại.


Khi ăn bạn cắt thành những khúc vuông nhỏ cho vào ly, thêm siro đường, sữa tươi hoặc nước cốt dừa, đá bào. Vậy là bạn đã có ngay ly thạch sương sáo sữa ngon tuyệt vời để thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét